Lễ khai giảng cao học quốc tế Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, niên khóa 2016 - 2018

20 học viên trúng tuyển khóa học 2016 - 2018

Ngày 27/4/2016, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức Lễ khai giảng cao học quốc tế Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, khóa 2 (niên khóa 2016 - 2018). Có 20 học viên đến từ các quốc gia: Việt Nam, Bangladesh, Cambodia, Ghanaian, Kenya, Nigeria, Srilanka, Liberia, Uganda, Zambia trúng tuyển và tham gia khóa học.

Phát biểu khai giảng, PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân học viên, hi vọng các học viên sẽ hoàn thành xuất sắc khóa học để trở thành những cán bộ có năng lực chuyên môn cao trong lĩnh vực quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu. Hiệu trưởng cảm ơn các giảng viên, nhà khoa học quốc tế sẽ tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu cho học viên khóa học, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Nha Trang.

PGS.TS Trang Sĩ Trung phát biểu khai giảng

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Học viên tham gia khóa học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về: Kỹ năng quản lý kinh tế và hoạt động kinh doanh phục vụ cho sự phát triển của khu vực nhà nước và tư nhân, trong đó chú trọng những ảnh hưởng của xã hội và môi trường đến quá trình phát triển kinh tế, thương mại; Gắn chương trình hợp tác với yêu cầu phát triển các ngành liên quan tới quản lý, khai thác tài nguyên biển và biến đổi khí hậu của Việt Nam và các nước trong khu vực; Giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn của Việt Nam và các nước trong khu vực bằng các phương pháp luận khoa học, kiến thức chuyên ngành của Na Uy và Cộng đồng Châu Âu.

Chương trình cao học Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy (NORAD) và Trường ĐH Nha Trang thuộc dự án NORHED về “Kết hợp cách tiếp cận hệ sinh thái với biến đổi khí hậu để quản lý thủy sản và nuôi trồng tại Srilanka và Việt Nam”. Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình đào tạo là tiếng Anh; tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu là giảng viên, nhà khoa học ở các trường ĐH uy tín của Na Uy, Hoa Kỳ, Sri Lanka, Indonesia và một số trường ĐH khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Giảng viên, học viên cao học quốc tế khóa 1, 2
                                                                                                                                                                                                             Nguồn: KHCT

Trường Đại học Nha Trang được giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm

Viện NTTS gửi học viên tham dự lớp tập huấn dành cho NCS tại Viện Nghiên cứu NTTS 2