Ngày 25/4/2015, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức buổi Lễ khai giảng cao học quốc tế Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, Niên khóa 2015-2017.

Đây là khóa tuyển sinh đầu tiên với 16 học viên trúng tuyển đến từ các quốc gia: Việt Nam, Cambodia, Srilanka và Liberia.

PGS. TS. Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trang Sĩ Trung chúc mừng các tân học viên trúng tuyển, đồng thời nêu lên tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình trong việc ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hiệu trưởng hi vọng các học viên sẽ hoàn thành suất xắc khóa học và trở thành những cán bộ có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Anh – Trưởng ban Chuyên môn chương trình phát biểu

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng ban Chuyên môn chương trình đã khẳng định mục tiêu của chương trình là giúp nâng cao nhận thức của xã hội về hiện trạng biến đổi khí hậu và biện pháp khắc phục thông qua kênh thông tin là những học viên của chương trình và đây cũng chính là một trong những mục tiêu và sứ mệnh của Trường Đại học Nha Trang.

Học viên Anuradhi Dulangi Jayasinghe, Srilanka, phát biểu

Học viên lớp Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, khóa 1.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, do Trường Đại học Nha Trang cấp bằng, với sự tham gia đào tạo của các cơ sở quốc tế: Trường Đại học Tromso, Trường Đại học Bergen, Na Uy; và Trường Đại học Ruhuna, Sri Lanka  và sự kết hợp giảng dạy của các trường đại học uy tín khác (Trường Đại học Auburn, Hoa Kỳ; Trường Đại học Nông nghiệp Bogor, Indonesia và các trường đại học tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương). Với mục tiêu cuối cùng là tạo dựng một nhóm nghiên cứu quốc tế có cả kiến thức và năng lực thực tế tại các trường, để thực hiện các chương trình giáo dục.

Buổi gặp mặt học viên Rwanda

Buổi giới thiệu thông tin du học Đức