Thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 3 năm 2022 (XÉT TUYỂN)

• 17-06-2022
  • Phòng Sau đại học
  • Tuyển sinh

Trường Đại học Nha Trang thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 3 năm 2022, hình thức XÉT TUYỂN.

Trường hợp thí sinh không đủ chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do Trường Đại học Nha Trang tổ chức.

Thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 3 năm 2022 (XÉT TUYỂN)

1. Ngành tuyển sinh

Ngành/Chuyên ngành

Định hướng CTĐT

Công nghệ thực phẩm

Định hướng nghiên cứu

Công nghệ chế biến thủy sản

Công nghệ sau thu hoạch

Kỹ thuật ô tô

Kỹ thuật tàu thủy

Định hướng nghiên cứu

Kỹ thuật cơ khí động lực

Kỹ thuật cơ khí

Định hướng nghiên cứu

Chuyên ngành Kỹ thuật chế tạo

Định hướng nghiên cứu

Chuyên ngành Kỹ thuật nhiệt lạnh

Nuôi trồng thủy sản

Định hướng ứng dụng

Nuôi trồng thủy sản (chương trình đào tạo bằng tiếng Anh)

Khai thác thủy sản

Quản lý thủy sản

Công nghệ sinh học

Quản lý kinh tế

Kế toán

Định hướng ứng dụng

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị kinh doanh

và định hướng ứng dụng

Kinh tế phát triển

và định hướng ứng dụng

2. Thời gian

Hạn nộp hồ sơ

15/9/2022

Đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào[1]

25/9/2022

Thời gian xét tuyển hồ sơ

03-07/10/2022

3. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển thông qua qua hồ sơ dự tuyển: dựa vào xếp loại tốt nghiệp, bảng điểm đại học, lý lịch (CV), bài luận cá nhân và các chế độ ưu tiên khác (nếu có).

Các thí sinh (ứng viên) chưa đủ năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tại Phụ lục 2 phải tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh do Nhà trường tổ chức.

4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

a) Người dự tuyển đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành đúng, ngành gần và phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển; đối với chương trình thạc sĩ định hướng nghiên cứu yêu cầu hạng tốt nghiệp từ khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu.

b) Người dự tuyển có bằng đại học ngành khác nhưng có nền tảng nhất định về quản lý và có vị trí công tác liên quan đến lĩnh vực của chương trình thạc sĩ dự tuyển thuộc nhóm kinh doanh, quản lý phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

c) Có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Ứng viên đạt điều kiện đầu vào ngoại ngữ khi đạt một trong các điều kiện sau đây:

- Các thí sinh tốt nghiệp đại học mà chuẩn đầu ra ngoại ngữ được công bố trong chương trình đại học là bậc 3 (B1) trong thời gian không quá 24 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

- Các thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ (bằng 2 tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác như Đức, Nga, Pháp, Trung…)

- Có một trong các chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực tính tới ngày đăng ký dự tuyển (xem Phụ lục 2)

- Có chứng chỉ B1 (bậc 3) trở lên còn hiệu lực do các đơn vị tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc do Bộ GD&ĐT cấp phép (xem Phụ lục 3).

Các đối tượng dự thi có năng lực ngoại ngữ bậc 3 trở lên quy định tại điểm c của mục 4 nói tên sẽ được miễn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào.

5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Đơn đăng ký dự tuyển;

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương;

- Bản sao bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm có chứng thực (2 bản);

- Bản sao các chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ (2 bản);

- Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư (đối với ứng viên Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (đối với ứng viên nước ngoài) có chứng thực (01 bản);

- 03 ảnh chân dung 3x4  được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (ghi họ tên, ngày sinh vào sau ảnh, để trong 1 phong bì);

- Bài luận cá nhân (xem mẫu bài luận)

- Minh chứng về kinh nghiệm và thâm niên công tác (nếu có);

- Minh chứng về các đối tượng ưu tiên (nếu có);

6. Lệ phí tuyển sinh:

- Lệ phí đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào: 600.000đ/thí sinh.

- Lệ phí xét tuyển: 800.000đ/thí sinh.

7. Các lưu ý khác

- Đối với chương trình định hướng nghiên cứu:

+ Hạng tốt nghiệp trình độ đại học phải từ loại khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu.

+ Chương trình đào tạo bao gồm 60 tín chỉ, trong đó có 12 tín chỉ nghiên cứu khoa học và 15 tín chỉ luận văn tốt nghiệp.

- Đối với chương trình định hướng ứng dụng: chương trình đào tạo gồm 60 tín chỉ, trong đó có 6 tín chỉ thực tập, trải nghiệm thực tế và 9 tín chỉ đề án hoặc đồ án tốt nghiệp (không làm luận văn).

- Chương trình đào tạo: chi tiết về khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, xem tại địa chỉ: https://pdtsaudaihoc.ntu.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/chuong-trinh-dao-tao-thac-si.

- Danh mục ngành đúng, ngành gần, ngành phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi và danh mục học phần bổ sung kiến thức (xem Phụ lục 4 & 5).

- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành (Quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, ban hành tại Quyết định số 01/VBHN-BGDĐT ngày 08/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi, các đối trượng ưu tiên, các học phần bổ sung kiến thức, chương trình đào tạo… có trên website: https://pdtsaudaihoc.ntu.edu.vn/Tuyen-sinh/Thong-bao-tuyen-sinh-thac-si;

- Địa chỉ liên hệ, nộp hồ sơ và lệ phí: Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Nha Trang, Phòng 301, Toà nhà Đa năng, Số 02 Tôn Thất Tùng, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ĐT: 0258.6262966, Email: saudaihoc@ntu.edu.vn.

- Xem các phụ lục tại đây

[1] Áp dụng đối với các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Bài viết trước