Lễ tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản lý Hệ sinh thái Biển và Biến đổi khí hậu (Khóa 2)

Sáng ngày 13/6/2018, Trường ĐH Nha Trang đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao chứng nhận tốt nghiệp cho 20 học viên (từ Việt Nam, Srilanka và một số quốc gia Châu Phi) chương trình thạc sĩ quốc tế về Quản lý Hệ sinh thái Biển và Biến đổi khí hậu (Khóa 2). Tham dự buổi lễ có Bà Siren Gjerme Eriksen – Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, PGS.TS. Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban quản lý dự án và các giảng viên, học viên quốc tế đang học tập, công tác tại Trường.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố danh sách các học viên tốt nghiệp năm 2018. Trong đợt TN này, có 20 học viên được nhận chứng nhận tốt nghiệp, trong đó có 6 học viên người Việt Nam, còn lại đến từ các nước: Kenya, Liberia, Uganda, Nigeria, Ghana, Bangladesh, Srilanka, Zambia.

Trao bằng cho học viên tốt nghiệp

Thay mặt cho Trường ĐH Nha Trang, PGS.TS Trang Sĩ Trung đã chúc mừng các tân thạc sĩ đã vượt qua những trở ngại về văn hóa, ngôn ngữ, khoảng cách địa lý để tập trung học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt. Hiệu trưởng chia sẻ con đường phía trước còn rất dài với các tân thạc sĩ và mỗi người đều phải tích cực học nữa, học mãi, đóng góp cho quê hương đất nước mình, đặc biệt là trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu. Nhân dịp này, PGS.TS Trang Sĩ Trung cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Na Uy, Norad và các đối tác Na Uy đã hỗ trợ và cùng Nhà trường xây dựng nên nhiều dự án lớn, mang lại hiệu quả thiết thực trong đào tạo, xây dựng và phát triển Nhà trường.

PGS.TS Trang Sĩ Trung phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ

Bà Siren Gjerme Eriksen – Đại sứ Na Uy tại Việt Nam đã chúc mừng các tân thạc sĩ nhân ngày lễ tốt nghiệp. Bà cho biết Chính phủ Na Uy rất quan tâm đến các chương trình, dự án đào tạo, nghiên cứu về Biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường… và sẽ tiếp tục hợp tác với Trường ĐH Nha Trang trong những dự án tiếp theo.

Bà Siren Gjerme Eriksen – Đại sứ Na Uy tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Kaumi Lakmali Piyasiri - đại diện tân thạc sĩ từ Srilanka đã chia sẻ niềm vui và hạnh phúc được có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp. Cô bày tỏ sự biết ơn cơ hội được học tập trong chương trình, cảm ơn Trường ĐH Nha Trang, thầy cô giáo, các cán bộ đã hỗ trợ các học viên trong suốt 2 năm học tập, cảm ơn những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm tuyệt vời lúc vui vẻ cũng như khó khăn. Kaumi hy vọng chương trình sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình – trao cho nhiều người hơn nữa những cơ hội học tập quý báu và mong những người bạn hôm nay sẽ thành công trong tương lai.

Đại diện học viên phát biểu tại buổi lễ

Nguồn: Phòng Hợp tác Đối ngoại

Lễ khai giảng cao học quốc tế Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, niên khóa 2016 - 2018