Lễ tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản lý hệ sinh thái biển và Biến đổi khí hậu

  • 02-04-2020
  • /
  • 2308
  • Tin tứu và Sự kiện

15 học viên tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản lý hệ sinh thái biển và Biến đổi khí hậu

Lễ tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản lý hệ sinh thái biển và Biến đổi khí hậu
Trao bằng cho 15 tân thạc sĩ đến từ các quốc gia Srilanka, Liberia, Ghana, Namibia, Bangladesh, Campuchia và Việt Nam.

Ngày 6/8/2019, lễ tốt nghiệp chương trình cao học quốc tế về Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu, khóa 3 đã diễn ra tại Trường Đại học Nha Trang. Tham dự buổi lễ có ông Jan Wilhelm Grythe – Phó Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, GS. Ola Flateen, đại diện Đại học Tromso, NaUy, PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh – Điều phối viên chương trình Norhed cùng đại diện các lãnh đạo phòng ban, các giảng viên tham gia giảng dạy và 15 sinh viên tốt nghiệp đến từ Srilanka, Liberia, Ghana, Namibia, Bangladesh, Campuchia và Việt Nam. 
 

Tại buổi lễ, ngài Phó Đại sứ Jan Wilhelm khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài, mạnh mẽ giữa Na Uy và Việt Nam nói chung (hai bên sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác vào năm 2021), và giữa Trường ĐH Nha Trang với các trường đại học, viện nghiên cứu của Na Uy nói riêng mà chương trình Norhed là một minh chứng hết sức rõ ràng. Phó Đại sứ cũng chúc mừng Nhà trường trong việc thành công phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy (NORAD) để thực hiện dự án “Kết hợp cách tiếp cận hệ sinh thái với biến đổi khí hậu để quản lý thủy sản và nuôi trồng tại Srilanka và Việt Nam”, đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam. Ngài Jan Wilhelm cũng chúc mừng các tân thạc sĩ đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện khó khăn để đạt được kết quả hôm nay. Những kiến thức mà các thạc sĩ đã thu được từ chương trình này là vô cùng quan trọng để góp phần giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu và đóng góp cho sự phát triển kinh tế bền vững.
 Phó Đại sứ Jan Wilhelm Grythe phát biểu tại buổi lễ
 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng đã cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và các đối tác Na Uy và chúc mừng các học viên đã tốt nghiệp, cảm ơn các học viên quốc tế đã lựa chọn Trường ĐH Nha Trang là nơi học tập, nghiên cứu và mong muốn các tân thạc sĩ sau khi trở về quê hương sẽ tham gia vào các công việc, các dự án nhằm giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu như nước biển dâng, thay đổi nhiệt độ, đa dạng nghề cá, nuôi trồng thủy sản và sinh kế của cộng đồng ven biển tại mỗi quốc gia mà họ đang sinh sống.
 Hiệu trưởng phát biểu cảm ơn và chúc mừng các tân thạc sĩ
 

Tại lễ tốt nghiệp lần này, 15 học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học, trong đó có 5 học viên đạt loại Giỏi (đến từ Srilanka, Namibian và Việt Nam), 8 học viên đạt loại Khá (Liberia, Ghana, Bangladesh, Campuchia và Việt Nam). PGS.TS Trang Sĩ Trung, đại diện Nhà trường đã trao bằng cho các tân thạc sĩ.PGS.TS Trang Sĩ Trung trao bằng cho tân thạc sĩ15 học viên tốt nghiệp chụp hình lưu niệm cùng Phó Đại sứ

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Đại sứ Na Uy đã có buổi làm việc với các lãnh đạo, giảng viên đang thực hiện các đề tài, dự án hợp tác với đối tác Na Uy. Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi về các lĩnh vực, phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Theo ngài Jan Wilhelm, cơ quan Hợp tác và Phát triển Na Uy (Norad) hiện đang đẩy mạnh hỗ trợ các hợp tác giữa các quốc gia nghèo ở châu Phi và một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Các nội dung Norad  đặc biệt quan tâm là phát triển nền “kinh tế xanh lam” (blue economy) và ngăn chặn sự ô nhiễm đại dương. Về phía Trường ĐH Nha Trang, PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường đang hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo uy tín về thủy sản ở khu vực Đông Nam Á, sẵn sàng đào tạo cho các học viên đến từ các quốc gia Châu Á và Châu Phi. Các giảng viên cũng trao đổi thêm về các ý tưởng hợp tác liên quan như thành lập trung tâm nghiên cứu về Biến đổi khí hậu và ô nhiễm biển, trung tâm xuất sắc về đào tạo và nghiên cứu về thủy sản, tăng cường các công bố quốc tế v.v.Lãnh đạo và giảng viên Nhà trường thảo luận cùng Phó Đại sứ Jan WilhelmCác thầy cô chụp hình lưu niệm cùng Phó Đại sứ

Chương trình thạc sĩ Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu nằm trong thỏa thuận giữa Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy (NORAD) và Trường Đại học Nha Trang trong khuôn khổ dự án NORHED về “Kết hợp cách tiếp cận hệ sinh thái với biến đổi khí hậu để quản lý thủy sản và nuôi trồng tại Srilanka và Việt Nam”.

Mục tiêu của chương trình là: Cung cấp cho học viên các kỹ năng quản lý kinh tế và hoạt động kinh doanh, phục vụ cho sự phát triển của khu vực nhà nước và tư nhân, trong đó chú trọng những ảnh hưởng của xã hội và môi trường đến quá trình phát triển kinh tế và thương mại; Gắn chương trình hợp tác với yêu cầu phát triển các ngành liên quan tới quản lý, khai thác tài nguyên biển và biến đổi khí hậu của Việt Nam và các nước trong khu vực; Giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn của Việt Nam và các nước trong khu vực bằng các phương pháp luận khoa học và kiến thức chuyên ngành của Na Uy cũng như Cộng đồng chung Châu Âu.

Hình thức đào tạo là chính quy, toàn thời gian. Chương trình được thiết kế đào tạo bằng tiếng Anh theo phương thức tín chỉ, thời gian cho 1 khóa học là 2 năm với tổng khối lượng kiến thức 67 tín chỉ. Các cơ sở đào tạo quốc tế tham gia gồm các trường: Đại học Tromso, Đại học Bergen (Na Uy), Đại học Ruhuna (Srilanka), Đại học Auburn (Hoa Kỳ), Đại học Nông nghiệp Bogor (Indonesia) và các trường đại học khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chương trình đã đào tạo được 3 khóa với tổng cộng 46 học viên tốt nghiệp.

 

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Lễ Tốt nghiệp cao học Pháp ngữ 2019

Bài viết trước

Lễ Tốt nghiệp cao học Pháp ngữ 2019
Trường ĐH Nha Trang tổ chức lễ tốt nghiệp đào tạo sau đại học đợt 1 năm 2022

Tin tiếp theo

Trường ĐH Nha Trang tổ chức lễ tốt nghiệp đào tạo sau đại học đợt 1 năm 2022

Bài viết liên quan

Trường ĐH Nha Trang tổ chức lễ tốt nghiệp đào tạo sau đại học đợt 1 năm 2022
16/06/2022

Trường ĐH Nha Trang tổ chức lễ tốt nghiệp đào tạo sau đại học đợt 1 năm 2022

Những điểm mới trong Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ theo  Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo
09/11/2021

Những điểm mới trong Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hướng dẫn Sử dụng thư viện và thư viện số
09/04/2014

Hướng dẫn Sử dụng thư viện và thư viện số

Viện NTTS gửi học viên tham dự lớp tập huấn dành cho NCS tại Viện Nghiên cứu NTTS 2
24/12/2013

Viện NTTS gửi học viên tham dự lớp tập huấn dành cho NCS tại Viện Nghiên cứu NTTS 2