Trường Đại học Nha Trang cử 03 học viên tham gia học kỳ hè tại Nhật Bản và Đài Loan

Chương trình thạc sĩ Thủy sản Nhiệt đới với liên lết quốc tế ILP được khởi động năm 2013 và đến nay chương trình có 08 thành viên bao gồm: Khoa Thủy sản, Đại học Kagoshima (Nhật Bản); Khoa Thủy sản và Khoa học Biển, Đại học Sam Ratulangi (Indonesia); Khoa Thủy sản và Khoa học biển, Đại học IPB (Indonesia); Khoa Nuôi trồng Thủy sản và Công nghệ thực phẩm, Đại học Malaysia Terengganu (Malaysia); Trường Cao đẳng Thủy sản và Khoa học Đại dương, Đại học Philippines Visayas (Philippines); Khoa Thủy sản, Đại học Kasetsart (Thái Lan); Trường Cao đẳng Khoa học sự sống, Đại học Quốc gia Gia Nghĩa (Đài Loan) và Trường Đại học Nha Trang. chương trình được hình thành dựa trên việc công nhận và trao đổi tín chỉ lẫn nhau trong đào tạo thạc sĩ thuộc lĩnh vực thủy sản giữa các trường tham gia chương trình. Chương trình mang lại sự liên kết quốc tế trong đào tạo sau đai học; chia sẻ tri thức, kỹ thuật và công nghệ nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, sẵn sàng hội nhập quốc tế và khu vực; góp phần phát triển bền vững lĩnh vực thủy sản nói riêng và khoa học biển nói chung.

Trong học kỳ hè năm học 2023-2024, Trường Đại học Nha Trang đã xuất sắc cử 03 học viên tham gia chương trình học kỳ hè tại hai trường đại học danh tiếng quốc tế: Đại học Kagoshima (Nhật Bản) và Đại học Quốc Gia Gia Nghĩa (Đài Loan). Đây là cơ hội tuyệt vời để các học viên tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, mở rộng kiến thức chuyên môn và giao lưu văn hóa quốc tế. Qua đó, học viên không chỉ nâng cao năng lực nghiên cứu mà còn góp phần khẳng định vị thế của Trường Đại học Nha Trang trên bản đồ giáo dục quốc tế.

Kết thúc khóa học, học viên đã nhận được những kiến thức chuyên môn bổ ích, bên cạnh đó được tiếp cận với môi trường nghiên cứu khoa học tiên tiến ở nước bạn, ngoài ra còn có cơ hội giao lưu văn hóa, tham gia vào những chương trình sinh hoạt ngoại khóa giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ. Khóa học đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong học viên và giảng viên ở các Trường thành viên.

Một số hình ảnh học viên: