Hội nghị thường niên của Hội đồng quản trị chương trình ILP lần thứ 14 diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang

Trong hai ngày 03 và 04/12/2023, tại Trường ĐH Nha Trang đã diễn ra Kỳ họp thường niên lần thứ 14 của Hội đồng quản trị Chương trình Thạc sĩ Thủy sản Nhiệt đới liên kết quốc tế (ILP).

Hội nghị thường niên của Hội đồng quản trị chương trình ILP được tổ chức luân phiên tại các nước thành viên tham gia. Đây là lần thứ hai Trường ĐH Nha Trang đăng cai tổ chức hội nghị này. Việc đăng cai tổ chức hội nghị thường niên của Hội đồng quản trị chương trình ILP góp phần nâng cao năng lực hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học và vị thế của Trường ĐH Nha Trang trong lĩnh vực thủy sản và khoa học biển.

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu tham gia đã tham gia thảo luận, trao đổi và thống nhất các nội dung: Sửa đổi danh mục môn học và giáo trình bổ sung môn học mới; phê duyệt trình độ chuyên môn của các giảng viên được bổ sung tham gia giảng dạy trong chương trình đến năm 2024; thực trạng sinh viên ILP và đánh giá hoạt động trong năm 2023; kế hoạch hoạt động năm 2024…

ILP là chương trình được hình thành dựa trên việc công nhận và trao đổi tín chỉ lẫn nhau trong đào tạo thạc sĩ thuộc lĩnh vực thủy sản giữa các trường tham gia chương trình.  Tính đến nay đã có 174 lượt học viên cao học của các nước trong chương trình ILP tham gia học tập và chuyển đổi tín chỉ giữa các trường. Chương trình này giúp cho các học viên cao học thuộc lĩnh vực thủy sản có cơ hội tiếp cận được một số học phần được giảng dạy bởi các chuyên gia khoa học, giảng viên trình độ cao, có điều kiện tham gia thí nghiệm và thực hành với các trang thiết bị công nghệ hiện đại thuộc thế mạnh của mỗi trường. Ngoài ra, học viên tham gia chương trình còn có cơ hội giao lưu văn hóa, trải nghiệm cuộc sống học tập và nghiên cứu tại nước bạn trong thời gian từ một đến hai tháng. Chương trình mang lại sự liên kết quốc tế trong đào tạo sau đai học; chia sẻ tri thức, kỹ thuật và công nghệ nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, sẵn sàng hội nhập quốc tế và khu vực; góp phần phát triển bền vững lĩnh vực thủy sản nói riêng và khoa học biển nói chung.

Chương trình ILP được khởi động năm 2013 và đến nay chương trình có 08 thành viên bao gồm: Khoa Thủy sản, Đại học Kagoshima (Nhật Bản); Khoa Thủy sản và Khoa học Biển, Đại học Sam Ratulangi (Indonesia); Khoa Thủy sản và Khoa học biển, Đại học IPB (Indonesia); Khoa Nuôi trồng Thủy sản và Công nghệ thực phẩm, Đại học Malaysia Terengganu (Malaysia); Trường Cao đẳng Thủy sản và Khoa học Đại dương, Đại học Philippines Visayas (Philippines); Khoa Thủy sản, Đại học Kasetsart (Thái Lan); Trường Cao đẳng Khoa học sự sống, Đại học Quốc gia Gia Nghĩa (Đài Loan) và Trường Đại học Nha Trang.

Một số hình ảnh

Tổ chức đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ khí