Khai giảng đào tạo cao học Thủy sản nhiệt đới 2017 (ILP)

Khóa học thuộc chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Kagoshima, Nhật Bản.
Khai giảng đào tạo cao học Thủy sản nhiệt đới 2017 (ILP)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ Thủy sản nhiệt đới (ILP), Trường ĐH Nha Trang đã cử 04 học viên (Nguyễn Thị Tường Hạnh - chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản, Nguyễn Thị Thảo - Công nghệ thực phẩm, Trần Văn Khoa - Công nghệ sinh học, Nguyễn Văn Mạnh - Nuôi trồng thủy sản) tham gia khóa học tại Trường ĐH Kagoshima, Nhật Bản từ ngày 19/8 - 27/9/2017. Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, học viên sẽ học tập, nghiên cứu các chuyên đề về nuôi trồng thuỷ sản, quản lý nghề cá nhiệt đới, các phương pháp phân tích và thí nghiệm hiện đại (sinh học cơ bản, hoá học,...). Toàn bộ kinh phí khóa học được Nhà trường hỗ trợ và học bổng của JASSO (Tổ chức dịch vụ cho sinh viên thuộc Chính phủ Nhật Bản) trị giá 160.000 JPY.

Học viên, giảng viên tham dự lễ khai giảng

Trước đó, ngày 29/02/2016, tại lễ ký tham gia Chương trình thạc sĩ Thủy sản nhiệt đới (ILP), Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Kagoshima đã ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, quản trị hành chính, thông tin học thuật, hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung. Theo đó, từ năm 2016 đến 8/2017, hai trường đã trao đổi 10 học viên và tổ chức khóa học ngắn hạn theo chương trình cao học thủy sản nhiệt đới cho học viên ở mỗi trường.

Học viên Trường ĐH Nha Trang tham gia khóa học

Nguồn: KHCT